Làm thế nào để bán nhà đất hiệu quả không cần qua môi giới?

Bán nhà không qua môi giới có hiệu quả không hiện đang là thắc mắc của không ít nhà đầu tư. Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu kinh nghiệm bán nhà không qua môi giới hiệu quả, nhanh chóng thông qua những thông tin sau đây nhé!

1. Hiểu rõ được ưu điểm của ngôi nhà

Phần lớn các ngôi nhà, mảnh đất sẽ không thể hoàn toàn giống nhau mà sẽ có sự khác biệt nhất định. Nếu những khác biệt đó là ưu điểm thì người bán có thể tận dụng để thu hút khách hàng. Vì thế, phương pháp đầu tiên bạn có thể áp dụng khi rao bán nhà là nhấn mạnh vào ưu điểm của căn nhà.

Tập trung giới thiệu về những ưu điểm của ngôi nhà
Tập trung giới thiệu về những ưu điểm của ngôi nhà

Để xác định những ưu điểm của ngôi nhà, bạn sẽ cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Vị trí của ngôi nhà có phải ở mặt tiền hay nơi đông dân cư không?
  • Ngôi nhà có thiết kế độc đáo không?
  • Ngôi nhà, mảnh đất đó sở hữu những tiện ích gì nổi bật?
  • Ngôi nhà, mảnh đất có điểm gì thu hút về mặt phong thủy không?

Có thể thấy, giới thiệu về ưu điểm là cách tốt nhất để rao bán giá trị ngôi nhà và thu hút khách hàng tiềm năng. Khi không thể nhận ra những điểm nổi bật đó, bạn rất khó để thuyết phục khách hàng mua nhà với mức giá mong muốn.

2. Hãy tân trang ngôi nhà của mình

Con người có xu hướng bị thu hút bởi những thứ đẹp đẽ. Vì thế, để giúp ngôi nhà trở nên “hút mắt” hơn, bạn đừng quên tân trạng lại ngôi nhà để tăng tính thẩm mỹ. Nếu không, bạn cũng nên sửa sang lại những chỗ đã cũ hay hỏng hóc, nhất là khi bạn đã định ra một mức giá không hề thấp cho ngôi nhà. 

Tân trạng để ngôi nhà trông “hút mắt” hơn
Tân trạng để ngôi nhà trông “hút mắt” hơn

Không ai sẵn sàng bỏ ra một khoản “kha khá” để sở hữu một căn nhà cũ kỹ, bẩn thỉu, mốc meo,… Do đó, bạn cần sắp xếp, dọn dẹp, tân trang nhà để có những bức ảnh rao bán với trạng thái tốt nhất. Một ngôi nhà sạch, đẹp không chỉ tạo thiện cảm với người mua mà còn giúp bạn dễ dàng bán với mức giá tốt hơn.

3. Xác định giá bán hợp lý

Thẩm định giá nhà đất không phải là một điều dễ dàng, nhất là với người bán chưa có kinh nghiệm. Nếu định giá quá cao, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian rao bán ngôi nhà. Tuy nhiên, khi bán nhà với giá thấp hơn thực tế, bạn sẽ mất đi một khoản lợi nhuận “không đáng mất”.

Định giá hợp lý để không bị “hớ”
Định giá hợp lý để không bị “hớ”

Để tự định giá bất động sản hợp lý, bạn có thể tham khảo giá nhà đất ở xung quanh khu vực đó. Lúc này, bạn hãy dựa vào giá của những bất động sản có đặc điểm tương tự như về vị trí, diện tích, tiện ích, hiện trạng nhà, nội thất bên trong,…

4. Chọn cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Người bán nhà thường liên hệ môi giới để tiết kiệm thời gian và bán được nhanh hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn bỏ ra một khoản phí tương đối theo cách này. Nếu không bán bất động sản qua môi giới, bạn có thể tiếp cận khách hàng qua hai kênh sau:

4.1 Thông qua mạng xã hội

Hiện nay, các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram,… được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Vì thế, đây cũng sẽ là các kênh tiếp thị rất tuyệt vời. Đặc biệt, Facebook có rất nhiều hội nhóm tập trung những người quan tâm đến bất động sản theo khu vực, dự án. Bạn có thể tham gia các nhóm đó và đăng tin bán nhà.

Mạng xã hội là kênh tiếp cận khách hàng lý tưởng
Mạng xã hội là kênh tiếp cận khách hàng lý tưởng

Tuy nhiên, trong các hội nhóm đó, có những hội nhóm được lập ra bởi môi giới bất động sản. Vì thế, rất có khả năng bài đăng của bạn không thể tiếp cận được với nhiều người mua. Mặc dù thế, đây vẫn là một kênh đáng thử vì sở hữu rất nhiều khách hàng tiềm năng.

4.2 Đăng tin bán nhà tại Nhà Tốt

Ngoài mạng xã hội, các website, diễn đàn cũng là một kênh đăng tin rao bán bất động sản tuyệt vời. Trong đó, Nhà Tốt là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ mua bán, cho thuê nhà đất uy tín nhất hiện nay. Bán nhà Gò Vấp gần đây cũng được rất nhiều người quan tâm, bạn có thể tham khảo chính sách của  website Nhà Tốt để đăng bán phù hợp nhất nhé! 

Nhà Tốt - website mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam
Nhà Tốt – website mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam

Tại đây, bạn có thể tìm thấy thông tin về mọi loại hình bất động sản trên khắp cả nước như nhà nguyên căn, đất nền, chung cư… Ngoài ra, Nhà Tốt cung cấp tính năng thanh toán an toàn, đem đến sự tiện lợi cho cả người mua và người bán. Vì các tin bài sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng nên người bán nên sử dụng nội dung và hình ảnh trung thực.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất để có thể bán nhà nhanh chóng với mức giá tối ưu. Bạn đừng quên truy cập website Nhà Tốt để đăng tin bán bất động sản nhanh chóng, tiện lợi nhất nhé!

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0813079789